Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2013

Đã đến lúc bạn trở thành ông chủ

tu van ke toan 24h

Chào bạn!

Bạn đã quyết định rằng mình sẽ trở thành một ông chủ doanh nghiệp. Bạn không muốn làm việc cả tuần, cứ đến hẹn lại lên, mỗi ngày 8h với một mức lương thấp hay sự nhàm chán trong công việc hiện tại. Thay vào đó, việc khởi sự kinh doanh và trở thành ông chủ của chính mình lại là một ý tưởng thật tuyệt vời.
 
Tại sao bạn muốn sở hữu một doanh nghiệp?
Sở hữu doanh nghiệp thường được xem là phương tiện đem lại sự giàu có và quyền tự do cá nhân. Một số lý do phổ biến khiến bạn muốn sở hữu doanh nghiệp của riêng mình.
1. Để xây dụng doanh nghiệp cho chính bản thân thay vì cho người khác.
2. Để theo đuổi đam mê. Đam mê của bạn là gì? Đam mê của bạn là đi làm cho người khác và ổn định với điều đó. Hay thực hiện ước mơ mà thời thơ ấu đã từng nhen nhóm?
3. Để được làm ông chủ của doanh nghiệp mình thành lập và toàn quyền kiểm soát thời gian riêng.
4. Để kiếm tiền bằng công việc mình thực sự có đam mê, hứng thú.
5. Để tận dụng những sáng kiến của chính bản thân, tự do áp dụng.
6. Để tạo ra nhiều khoản thu nhập và nhất là những khoản thu nhập thụ động.
7. Và đặc biệt là không bao giờ sợ thất nghiệp hay bị đuổi việc.
 
Vậy, Bạn đã sẵn sàng để thay đổi chưa?
Khi suy nghĩ về viễn cảnh được sở hữu một doanh nghiệp riêng hẳn bạn rất phấn khởi, háo hức và cảm nhận luồng năng lượng mới tràn vào cơ thể. Tuy nhiên, cảm giác không chắc chắn về tương lai cũng là một trải nghiệm phổ biến mà bạn phải trải qua.
 
Liệu tôi có sẵn lòng đầu tư thời gian cần thiết để khởi động và đi hành một daonh nghiệp riêng không? Liệu tôi có thể đối phó với những cảm xúc gắn liền với việc điều hàn doanh nghiệp hay không? Liệu có nhiều người sử dụng dịch vụ và sử dụng sản phẩm của tôi hay không? Liệu tôi có kiếm đủ tiền để duy trì doanh nghiệp và cuộc sống không? Liệu tôi có dám từ bỏ mức lương hiện tại và chấp nhận sự bấp bênh tài chính khi điều hành doanh nghiệp riêng hay chưa?
 
Để thành công với doanh nghiệp mới, bạn cần phải thực sự quyết tâm với suy nghĩ của mình. Thay vì làm việc 8h mỗi ngày, đa số chủ doanh nghiệp làm hơn thời gian đó và giành thời gian rất ít cho việc khác. Bạn trở thành ông chủ của chính mình và toàn quyền quyết định, kiểm soát thời gian. Nhưng điều đó không có nghĩa là hoàn toàn tự do. Và bạn phải tự đặt ra chế tài cho chính bản thân bạn. Hãy vượt qua chính mình.
 
Hãy suy nghĩ thật kỹ và bảo đảm rằng bạn đã chọn đúng thời điểm để thay đổi từ vai trò nhân viên sang vai trò ông chủ. Hãy xem lại những mối đe dọa tiềm tàng. Xác định điểm mạnh và cách phát huy điểm mạnh đó để có bước khởi động thật ấn tượng.
Theo bạn, có nên thành lập một doanh nghiệp riêng cho mình không? Khi nào thì bạn thực hiện điều đó?
 
Lê Minh Quân
Giám Đốc
Công Ty Tư Vấn Chính Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét